Hội Đồng hương Thái Bình tại Hải Phòng tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi
Ngày: 01/04/2019
Sáng 31/3, Hội Đồng hương Thái Bình tại Hải Phòng tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có ông Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng.

Hội Đồng hương Thái Bình tại Hải Phòng được thành lập vào năm 1985, ban đầu chỉ có 34 hội viên gồm các đồng chí là cán bộ kháng chiến cũ và lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Trải qua 34 năm hoạt động và phát triển, đến nay Hội đã có trên 1.600 hội viên, sinh hoạt tại 38 đơn vị trên địa bàn toàn thành phố Hải Phòng.

Với mục đích đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cùng hướng về quê hương, ngoài việc thăm hỏi hội viên ốm đau, chia sẻ khi gia đình có chuyện vui, buồn, chúc thọ, mừng thọ, Hội Đồng hương Thái Bình tại Hải Phòng còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Vận động hội viên quyên góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo tại Thái Bình và Quỹ khuyến học khuyến tài.

Tặng hoa, tặng quà và phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Đặng Thanh Giang đã thông tin một số kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2018, phương hướng của tỉnh năm 2019; Chủ tịch Đặng Thanh Giang đánh giá cao những kết quả thiết thực trong công tác Hội năm qua và mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục chú trọng phát triển hội viên trẻ, thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện những việc làm nhân ái... Đặc biệt năm 2019, Hội đã thành lập Chi hội Doanh nhân người Thái Bình tại Hải Phòng, đây là tiền đề quan trọng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư về quê hương Thái Bình, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Hội vào năm 2020./.