Hội đồng hương Thái Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày: 25/02/2019
Sáng 20/2/2019, Hội đồng hương Thái Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM ) đã tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu xuân. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo bà con đồng hương Thái Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh, thành phố miền Trung, miền Nam tới dự.

Hiện nay, Hội đồng hương Thái Bình tại Thành phố HCM có hơn 40.000 hội viên, hơn 200 hội đồng hương trực thuộc. Có trên 500 doanh nhân là người Thái Bình hoạt động ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Người Thái Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống quê hương, năng động sáng tạo, đoàn kết giúp nhau xây dựng cuộc sống, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - quê hương thứ hai của mình.

Dù sống xa quê nhưng bà con đồng hương Thái Bình tại thành phố Hồ Chí Minh luôn hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư về quê hương và góp sức xây dựng nông thôn mới , cùng nhiều việc làm thiện nguyện, an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà Hội đồng hương Thái Bình tại TP HCM đạt được trong những năm qua , và mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết, gắn bó, tích cực giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục cùng đẩy mạnh công cuộc xây dựng tỉnh Thái Bình phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng thông báo khái quát những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2018 vừa qua. Nổi bật là GRDP tăng 10,53% so với năm trước - là năm thứ 3 liên tiếp, kinh tế của tỉnh tăng trưởng ở mức 2 con số. Với kết quả này, Thái Bình tiếp tục là một trong số ít tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất vùng Đồng bằng sông Hồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Vấn đề thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tăng mạnh cả về số lượng dự án, số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký đầu tư. Đã thu hút được một số tập đoàn kinh tế lớn, cùng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào nghiên cứu, thực hiện dự án đầu tư, thúc đẩy các ngành kinh tế của tỉnh phát triển như: Nhà máy Nhiệt điện 1, Nhà máy Amonitrat, Dự án khí thấp áp.

Những ngày đầu xuân 2019,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái BÌnh vui mừng đón nhận niềm vui lớn, đó là việc khởi công xây dựng dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển, công bố quy hoạch triển khai dự án khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp đồng bằng Bắc bộ, khánh thành dự án nhà máy nhiệt điện Thái bình, khởi công xây dựng bệnh viện Quốc tế Thái bình quy mô 1.000 giường bệnh.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao quà cho các tập thể và cá nhân tích cực đóng góp, xây dựng phát triển quê hương Thái Bình