Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày: 01/09/2018
Sáng 1/9/2018, tại gia đình thân nhân các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Tỉnh ủy - HĐND – UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho Bà Lê Thị Bất, thôn Cầu Công, xã Cộng Hòa; Bà mẹ Trần Thị Nghiên, thôn Nhật Tảo, xã Tiến Đức; Bà mẹ Nguyễn Thị Kền, thôn Nguộn, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện Hưng Hà đã tới dự.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bằng công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Lê Thị Bất, thôn Cầu Công, xã Cộng Hòa. Đ/c Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng “Bà mẹ Việt nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Trần Thị Nghiên - thôn Nhật Tảo, xã Tiến Đức. Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng “Bà mẹ Việt nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Kền – thôn Nguộn, xã Hòa Tiến.

Đây là danh hiệu cao quý, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, sự hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà mong gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình và quê hương thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua, lao động, sản xuất; góp công, góp của nâng cao các tiêu chí nông thôn mới./.

MTTQ huyện Hưng Hà