MTTQ huyện Đông Hưng triển khai Chương trình công tác năm 2024
Ngày: 15/01/2024
Chiều ngày 15/1, Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đòng chí Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, MTTQ các cấp huyện Thái Thụy đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực tham gia xây dựng chính quyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.., góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong năm, MTTQ các cấp tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã có 228 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, 76.593 hộ gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 96,6%); vận động ủng hộ gần 2,4 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”; huyện trao tặng 10.455 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán trị giá trên 4,5 tỷ đồng ... Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Năm 2024, MTTQ các cấp trong huyện Thái Thụy tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua; tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 được các cấp khen thưởng.

Văn phòng MTTQ tỉnh