MTTQ huyện Thái Thụy: tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày: 13/07/2018
Chiều 12/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Thái Thụy tổ chức hội nghị lần thứ 10 Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014-2019 với nội dung sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Đường – Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh, Vũ Thành Trung – Phó trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh, Phạm Tùng Lâm - phó bí thư Huyện ủy, lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

6 tháng qua, Ủy ban MTTQ các cấp đã nỗ lực cố gắng thực hiện chương trình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm đạt một số kết quả nổi bật: Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân và nắm bắt, tham mưu giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân được quan tâm, gắn kết chặt chẽ với việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ các cấp phát động được triển khai kịp thời. Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đạt nhiều kết quả. Các vị ủy viên UBMTTQ huyện là đại diện các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu đã gương mẫu trong công tác, phát huy thế mạnh của tổ chức mình hoàn thành xuất sắc công việc đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận trong đời sống xã hội. Đội ngũ cán bộ MTTQ xã, thị trấn nhìn chung có trách nhiệm cao, có ý thực học hỏi trong việc triển khai và thực hiện chương trình công tác của MT cấp trên và của địa phương. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến như: mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường (48/48 xã, thị trấn đều xây dựng KDC làm điểm), mô hình dòng họ không ma túy (đã có 1.221 dòng họ), tệ nạn xã hội (270 khu dân cư ký cam kết); mô hình tự quản tàu thuyền hỗ trợ nhau trên biển ( 5/6 xã); duy trì các câu lạc bộ tuyên truyền giáo dục pháp luật… Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp triển khai có hiệu quả. Trong dịp tết nguyên đán, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận và phân bổ 1.125 suất quà của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, tổng trị giá: 337.500.000 đồng. Phong trào thi đua yêu nước xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu", "Xứ họ đạo 4 gương mẫu” được các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo tích cực tham gia, 05 chùa được Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình công nhận “Chùa cảnh 4 gương mẫu” giai đoạn 2013 – 2017. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đồng thời gửi công văn đến Huyện ủy, UBND huyện đề nghị nội dung phảm biện năm 2018. MTTQ phối hợp HĐND - UBND cùng cấp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, HĐND trước, sau các kỳ họp và các hội nghị tiếp xúc cử tri theo chuyên đề.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018: Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

(Ủy ban MTTQ huyện cử bổ sung Ủy viên UB, chia tay Ủy viên UB nghỉ chế độ)

Cũng trong Hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện cử bổ sung Ủy viên, Ủy viên thường trực UBMTTQ nhiệm kỳ 2014-2019 và chia tay các ông bà Ủy viên về nghỉ chế độ.

MTTQ huyện Thái Thụy