MTTQ huyện Tiền Hải: triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018
Ngày: 06/07/2018
Sáng ngày 4/7/2018, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy tới dự và chỉ đạo hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

6 tháng đầu năm, UBMTTQ từ huyện đến cơ sở đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện tich cực hưởng ứng cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Quỹ vì người nghèo”. UBMTTQ huyện đề nghị với UBMTTQ tỉnh hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo tại xã Vũ Lăng, Nam Thắng, Đông Long, mỗi nhà 30 triệu đồng. Hỗ trợ 2 gia đình tại xã Tây Ninh, Nam Hưng bị tai nạn rủi ro.

Năm 2018, đã có trên 61 nghìn gia đình đăng ký Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 90%; 100% thôn, khu phố đăng ký danh hiệu văn hóa, đạt tỷ lệ 98%. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 165 tổ tự quản vệ sinh môi trường, 173 tổ tự quản về đảm bảo an ninh trật tự, 169 tổ tự quản về đảm bảo an toàn giao thông.

6 tháng cuối năm 2018, UBMTTQ huyện đề ra 6 nhiệm vụ; trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, góp phần cùng huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

(Trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc)

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận.

MTTQ huyện Tiền Hải