MTTQ huyện Vũ Thư: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày: 13/07/2018
Chiều 12/7, Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Thưởng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phạm Quang Tú - Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

(Nhiều mô hình trồng hoa mang lại thu nhập cao, ổn dịnh cho nông dân tại Vũ Thư)

6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận tổ quốc huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Vận động nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Triển khai xây dựng mới và duy trì 56 mô hình tự quản về ma túy, 88 mô hình tự quản về an toàn giao thông, 121 mô hình tự quản về an ninh trật tự, 187 mô hình tự quản về bảo vệ môi trường. Vận động các chức sắc tôn giáo, tín đồ phật tử và đồng bào có đạo sống tốt đời, đẹp đạo. Khảo sát đề nghị tỉnh công nhận 33 chùa cảnh 4 gương mẫu 5 năm liền. Tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình trước và sau kỳ họp thứ 5, tiếp xúc cử tri với địa biểu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp thứ 6. Phối hợp với HĐND giám sát theo chương trình, giám sát việc trả lời các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Phát huy kết quả đạt được, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện tăng cường nắm bắt tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời phát hiện mâu thuẫn, bức xúc tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở. Vận động chức sắc, tín đồ đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua xây dựng Chùa cảnh, Xứ, họ đạo 4 gương mẫu. Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và các chương trình phối hợp. Tổ chức tốt các cuộc tiếp cúc cử tri với đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp ý kiến đóng góp kiến nghị của cử tri trình tại các kỳ họp.

MTTQ huyện Vũ Thư