Thụy Liên tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày: 29/11/2018
Sáng ngày 27/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thụy Liên (Thái Thụy) tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thụy Liên nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Bàng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, lãnh dạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thụy Liên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của ủy ban MTTQ các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần gắn kết và thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. MTTQ xã chủ động theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ xã Thụy Liên đã vận động nhân dân hiến 19ha đất nông nghiệp, 1.000mđất thổ cư, huy động hàng nghìn ngày công lao động chỉnh trang đồng ruộng, đào đắp thủy lợi nội đồng. Hàng năm, xã Thụy Liên có hơn 96% số hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, trên 90% số hộ đạt gia đình văn hóa; có từ 9 đến 10 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, 5 năm qua, MTTQ xã Thụy Liên đã vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo” được 550 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 2 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 5 nhà, hỗ trợ sinh kế cho 3 hộ nghèo, tặng quà tết cho hơn 1.000 lượt hộ nghèo… góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã hiện nay giảm còn 2,5%.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thụy Liên đề ra phương hướng: tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xã. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. MTTQ xã tập hợp, phát huy vai trò của các trí thức, trưởng các dòng họ, người có uy tín trong đồng bào Công giáo làm hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng các phong trào của địa phương. Quan tâm, chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã.

Đại hội đã bầu 41 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp trên; đồng chí Phạm Quang Đản tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thụy Liên, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sau khi làm điểm tại xã Thụy Liên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các cấp trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 -2024 theo kế hoạch đã đề ra ./.