Tiếp nhận 277 trường hợp người Việt Nam, người nước ngoài trở về từ các vùng có dịch đến cách ly
Ngày: 04/03/2020
Đến 9 giờ sáng ngày 4/3, hai khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 568 Bộ CHQS tỉnh có 277 trường hợp người Việt Nam, người nước ngoài trở về từ các vùng có dịch đến cách ly theo quy định. Trong đó, có 4 trẻ em dưới 10 tuổi và hai phụ nữ đang mang thai. Như vậy, trong 2 ngày 3 và 4/3, hai đơn vị này không tiếp nhận thêm công dân nào.

Cùng với trang bị đầy đủ các vật dụng sinh hoạt, đồ dùng cá nhân cần thiết tại khu vực cách ly, các giường trong khu vực này được bố trí cách nhau 2m nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong trường hợp có người nhiễm bệnh. Ngoài ra, căn cứ tờ khai y tế của công dân và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng y tế xác minh, áp dụng các hình thức cách ly phù hợp cho các trường hợp. Đến nay, hai khu vực cách ly tập trung của tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid -19.