Tổng hợp tình hình dịch Covid-19 đến ngày 12/3 trên địa bàn tỉnh
Ngày: 13/03/2020
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 12 giờ ngày 12/3 Thái Bình ghi nhận có 52 người nghi nhiễm Covid-19, trong đó 1 người đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, 51 người còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Toàn tỉnh hiện có 282 người đang được cách ly tập trung, trong đó tại 2 khu cách ly tập trung của tỉnh là 236 người và 46 người tại khu cách ly tập trung của huyện Quỳnh Phụ và Tiền Hải. Ngoài ra, 623 người đang được theo dõi sức khỏe tại cộng đồng và doanh nghiệp.

Nhận định trong thời gian tới, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn khó khăn, phức tạp hơn khi nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch luôn thường trực trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo của tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách, trong đó có việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho mỗi cán bộ, đảng viên và người dân các địa phương; tập trung hoàn thiện khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện; khẩn trương xây dựng phương án bệnh viện dã chiến; chuẩn bị nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế khi dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.