Ủy ban MTTQ huyện Vũ Thư triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2020
Ngày: 10/01/2020
Chiều 8/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vũ Thư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2020. Đồng chí Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân duy trì và xây dựng mới 265 mô hình tự quản an ninh trật tự, 30 mô hình khu dân cư giúp nhau phát triển kinh tế và 289 mô hình xã hội khác. Trong phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn huyện đã kêu gọi, hỗ trợ 6.600 suất quà, xây dựng 7 ngôi nhà, trao 18 bê giống cho các gia đình khó khăn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở,  toàn huyện có 199/214 khu dân cư đạt “khu dân cư văn hóa”, 88% số hộ đạt “ gia đình văn hóa”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với các ngành, địa phương vận động chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước với 52 chùa và 40 xứ, họ giáo đạt “chùa cảnh, xứ họ đạo 4 gương mẫu”. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

Năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động với 5 nội dung, trọng tâm là nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019 đã được biểu dương, khen thưởng./.

MTTQ tỉnh