Ðại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kiến Xương khóa XX nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày: 24/05/2019
Ngày 22/5, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Kiến Xương tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Công thương; mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Gái xã Quang Lịch; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội;nguyên cán bộ chủ chốt của huyện nhiệm kì 2014 – 2019; 174 đại biểu đại diện các chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong huyện tới dự.

5 năm qua, UB MTTQ VN các cấp trong huyện đã cụ thể hóa các phong trào thi đua, nội dung các cuộc vận động, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương để cùng hướng đến nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng. Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, đã thực sự trở thành một phong trào xuyên suốt, một cuộc vận động toàn diện, lớn nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Hàng vạn ngày công, hơn 350 nghìn mét vuông đất, hơn 2.100 tỉ đồng mà nhân dân trong huyện đã hiến và đóng góp cho xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 31/36 xã đã đạt xã nông thôn mới. Huyện phấn đấu cán đích NTM trong năm 2019. Toàn huyện huy động được hơn 5 tỉ đồng cho quĩ vì người nghèo. Tổ chức xây mới, tu sửa nhà cho 32 hộ có khó khăn về nhà ở. Hỗ trợ sinh kế cho hơn 100 hộ nghèo. Tặng quà trong các dịp lễ tết cho 27.000 lượt người thuộc diện khó khăn với tổng số tiền lên tới gần 14 tỉ đồng. Huyện nhà có trên 86% gia đình đạt gia đình văn hóa. 860 lượt thôn, khu phố đạt khu dân cư văn hóa. Có 370 lượt chùa, 115 lượt xứ họ đạo đạt danh hiệu “4 gương mẫu”. Với chức năng của mình, những năm qua, ủy ban mặt trận các cấp trong huyện luôn phát huy vai trò tham gia xây dựng đảng chính quyền. Nhiệm kì mới 2019 – 2024, UB MTTQ huyện tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử 75 ông, bà tham gia Uỷ ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019- 2024, cử 19 đại biểu dự đại hội đại biểu MTTQ tỉnh.