MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử nạn do sét đánh và đắm tàu trên biển
Ngày: 07/07/2022
Chiều ngày 16/5 và sáng ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình cùng Đoàn cán bộ cơ quan MTTQ Việt Nam tỉnh đã về thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình 03 nạn nhân tử nạn do sét đánh tại thôn Đông, xã Đông phương, huyện Đông Hưng và thôn Gián Nghị, xã Song An, huyện Vũ Thư; 01 nạn nhân do đắm tàu tại thôn Ngải Châu, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, chiều ngày 12/5, một trận mưa lớn bất ngờ đã xảy ra trên hầu khắp các huyện, thành phố tại tỉnh Thái Bình, kéo dài trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Mưa lớn đầu mùa hè kết hợp một số hình thái bất thường của thời tiết đã tạo ra sấm, sét cục bộ ở một số nơi, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của, lúc 16h10 chiều 12.5, sét đánh trên đường tỉnh lộ ĐT.456 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên của huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) cướp đi sinh mạng của 3 người. Trong đó có 2 mẹ con là chị Nguyễn Thị Quy, 36 tuổi; cháu Nguyễn Công Đức, 16 tuổi quê ở thôn Đông, xã Đông phương, huyện Đông Hưng và anh Đinh Bá Trọng quê ở thôn Gián Nghị, xã Song An, huyện Vũ Thư. Được biết, các nạn nhân đang trên đường đi làm ở xã Thụy Liên về đến địa điểm trên thì gặp nạn. Trường hợp anh Phan Văn Huân, 38 tuổi ở thôn Ngải Châu, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải là thành viên Tổ tự quản đoàn kết hỗ trợ nhau trên biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới biển của xã Đông Minh gặp nạn và tử vong vào ngày 27/4/2022 tại vùng biển Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình các nạn nhân

Đến thăm và chia sẻ đau thương với các gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao số tiền 35 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh cho đại diện các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đinh khắc phục khó khăn, mất mát và sớm ổn định cuộc sống./.