Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tiền Phong
Ngày: 11/11/2022
Sáng 10/11, đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Kiến Xương, xã Tây Sơn đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tiền Phong, xã Tây Sơn (Kiến Xương) nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

(Đ/c Vũ Thanh Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, CHủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội)

Thôn Tiền Phong hiện có 348 hộ, với 1.048 nhân khẩu, thôn có 28 Liệt sỹ, 05 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 14 thương, bệnh bình. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tích cực hưởng ứng và sáng tạo trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” như vận động mạnh dạn tiếp thu khoa học kỹ thuật đưa giống lúa có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; không bỏ ruộng hoang, áp dụng các biện pháp thâm canh, thực hiện tốt các biện phong trừ sâu bệnh đưa năng suất lúa tăng cao, kết hợp sản xuất lúa hàng hóa cho các doanh nghiệp mang lại thu nhập cao và ổn định.

(Các tầng lớp nhân dân thôn Tiền Phong dự Ngày hội)

Nhiều mô hình phát triển nghề truyền thống, các tổ nhóm hỗ trợ tín dụng, cây con giống giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm… đến nay hộ nghèo trong thôn theo chuẩn nghèo mới còn 06 hộ, chiếm tỷ lệ 1,72%, hộ cận nghèo còn 08 hộ, chiếm tỷ lệ 2,3%. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và hoạt động thường xuyên rèn luyện sức khỏe để lao động sản xuất, các hoạt động như: dân vũ, múa dưỡng sinh, đô bộ… thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện. Năm 2022, toàn thôn có 93,6% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, trong đó có 30 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

(Đ/c Chủ tịch UBMTTQVn tỉnh phát biêu tại Ngày hội)

Phát biểu chung vui cùng bà con Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Thanh Vân biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân trong thôn, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, vật chất và tình thần ngày được nâng cao.

(Nhân dân thôn Tiền Phong dự Ngày hội)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Thanh Vân mong muốn thời gian tới, thôn Tiền Phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận tham gia thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây, con chất lượng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng, tăng thu nhập của người dân; đẩy mạnh các phong trào gắn trực tiếp với đời sống hằng ngày như bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại gia đình; tham gia xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, nâng cấp nhà văn hóa thôn và các điều kiện đảm bảo cho sinh hoạt, rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần; vận động thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, ủng hộ lắp đặt camera an ninh. Bên cạnh đó tuyên truyền toàn dân tham gia tiêm vắc-xin mũi 3, mũi 4 đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn Ban Công tác Mặt trận cùng với toàn thể nhân dân thôn Tiền Phong tiếp tục đoàn kết, không ngừng vươn lên là điểm sáng của địa phương, cùng với toàn xã Tây Sơn sớm hoàn thành các tiêu chí và trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

(Đ/c Nguyễn Thế Hiệp, Phó CHủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho các hộ nhân Ngày hội)

Cũng tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện Kiến Xương, xã Tây Sơn đã tặng quà các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn./.

Văn phòng MTTQ tỉnh