Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày: 06/10/2022
Sáng 5/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về dự Đại hội.

(Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại Đại hội)

Nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp cũng như cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã nỗ lực đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và các hoạt động an sinh xã hội. Trong lĩnh vực phát triển sản xuất kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thực hiện tốt chức năng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh. Phối hợp cùng tỉnh tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Từ đó có những đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước.

(Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại Công ty TNHH Fortress Việt Nam.)

Tính riêng trong năm 2021, doanh nghiệp tỉnh đã nộp hơn 6.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, 6 tháng đầu năm nay nộp hơn 4.600 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 20.000 lao động. Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua, dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp Thái Bình đã sát cánh cùng tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; ủng hộ hàng trăm tỷ đồng mua sinh phẩm, kit test, vắc-xin phòng Covid-19 và nhiều trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp và trong cộng đồng. Sự đóng góp tích cực đó đã góp phần cùng tỉnh sớm kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân và cán bộ, công nhân các doanh nghiệp.

Không những đóng góp quan trọng vào sự phát triển KTXH và phòng chống dịch bệnh Covid -19, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng tặng quà và xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những kết quả đó ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp tin tưởng gia nhập và tham gia xây dựng Hiệp hội phát triển vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua đã có 350 hội viên mới được kết nạp, nâng tổng số hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lên trên 1.500 hội viên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.

VPMTTQ tỉnh (T/h)