Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Luật Người cao tuổi
Ngày: 02/07/2015
Chiều ngày 30/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tọa đàm đánh giá kết quả 5 năm triển khai thực hiện Luật Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh và 3 năm thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012 - 2020.

Luật Người cao tuổi được ban hành ngày 23/11/2009 gồm 6 chương, 33 điều. Sau 5 năm triển khai thực hiện, các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã tích cực vào cuộc và đạt được kết quả tích cực. Ngành Y tế đã tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 3.000 người cao tuổi, thay thủy tinh thể, mổ quặm, mổ mộng miễn phí cho 758 người; toàn tỉnh có 2.568 câu lạc bộ văn hóa, thể thao, thu hút 90.000 hội viên; hơn 75.000 người cao tuổi đang hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội hàng tháng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, phân tích những thuận lợi, khó khăn và hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Luật đối với từng cơ quan, ban, ngành, đồng thời đề xuất một số kiến nghị giúp đẩy mạnh việc thực hiện Luật trong những năm tới.

Báo Thái Bình