Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày: 12/01/2018
Năm 2017 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các cấp hội đã tích cực hưởng ứng Năm nghĩa tình đồng đội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Để đánh giá những kết quả đạt được, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

(Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2017)

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 9.000 cựu thanh niên xung phong được hưởng chế độ trợ cấp một lần và trợ cấp thường xuyên. Năm 2017, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đã kêu gọi và tiếp nhận 1,6 tỷ đồng từ các nhà tài trợ để trao quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ là cựu thanh niên xung phong, xây nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động hội viên tiết kiệm, đóng góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, đến nay được 6,4 tỷ đồng.

(Lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo, có nhà ở xuống cấp)

Năm 2018, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phấn đấu ở đâu có hội, ở đó có quỹ nghĩa tình đồng đội. Tăng cường các hoạt động biểu dương và nhân rộng tấm gương cựu thanh niên xung phong gương mẫu phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau vượt khó.

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh