Kết quả tích cực thực hiện công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2015
Ngày: 20/07/2015
6 tháng đầu năm 2015, thực hiện chủ đề công tác năm “Tụ hào tiến bước dưới cờ Đảng” và “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thái Bình đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, đoàn thanh niên các cấp đã tập trung tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua thiết thực góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tạo niềm tin phấn khởi trong các cấp bộ Đoàn, hội và tuổi trẻ, tạo động lực cho thanh niên hăng hái, tích cực tham gia vào các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tích cực đảm nhận các công trình phần việc chào mừng thành cộng Đại hội các cấp, đặc biệt trong các đợt cao điểm do tổ chức Đoàn phát động như hoạt động chào mừng Đảng – mừng Xuân, tháng Thanh niên …

(Đ/c Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng quà cho các sinh viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015)

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý vào Bộ Luật Dân sự sửa đồi cho 120 cán bộ chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện, triển khai cuộc thi viết: Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCNVN”, có 67.132 bài dự thi; Nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Mình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ “Bài ca dâng Bác”, tổ chức trao tặng 20 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10 triệu đồng, ra mắt CLB thanh niên công nhân khu nhà trọ. Trong chương trình “Thắng sáng ước mơ tuổi trẻ Thái Bình”, toàn tình đã tổ chức được 48 hoạt động thắng sáng ước mơ, trao tặng 384 suất học bổng cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tuyên truyền được 206 đợt về Luật An toàn giao thông cho 32.913 lượt Đoàn viên thanh niên, tổ chức 265 buổi ra quân vệ sinh môi trường với 16.260 lượt đoàn viên thnah niên tham gia, tổ chức 12 đợt ra quân khơi thông dòng chảy và bèo bồng vật cản, trồng trên 30.000 cây xanh các loại. Thiết thưc hưởng ứng phong trào Xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ Đoàn, Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân nỗ lực thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông mới, tiêu biểu như: Hội LHTN xã Quỳnh Xá có 80 cán bộ đoàn thanh niên tham gia đóng góp ngày công lao động san lấp sân vận động thôn Xuân La trị giá công trình 12 triệu đồng, Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Cửa Lân thi công 100m đường nông thôn mới tịa xã Thụy Xuân và Thụy Hải… Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật “Đêm hội sắc màu sinh viên” chòa mừng 85 năm ngày thành lập Đảng, 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên, khen thưởng và biểu dương 52 học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tèn luyện” cấp tỉnh năm học 2014 – 2015, có 52 THPT, TTGDTX&HN triển khai phong trào “khi tôi 18”, có 513 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, 105 học sinh, sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tèn luyện”… Công tác tổ chức tiếp tục được kiện toàn.

Với những kết quả thiết thực trên, các cấp bộ Đoàn đã tiếp tục phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc củng cố Đoàn, Hội gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần chào mừng Đại hội Đảng toàn tỉnh lần thứ XIX và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp./.

Lương Thế Lộc - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình