Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự đêm Công diễn và trao giải hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông
Ngày: 26/03/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày thành lập tỉnh (21/3/1890 -21/3/2018), kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), tối ngày 23/3, liên ngành Tỉnh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công diễn và trao giải Hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình lần thứ II - năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

(Các tiết mục tham gia đêm công diễn)

Có 10 tiết mục đã được chọn để công diễn từ 21 tiết mục tham gia hội thi “Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông” cấp tỉnh (tổ chức ngày 17/3) của các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT toàn tỉnh. Trong đó, có nhiều tiết mục hát chèo lời cổ. Nhiều tiết mục được đầu tư về trang phục, được dàn dựng công phu đem đến cho Hội thi sự tươi mới, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.Hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông được tổ chức thường niên, nhằm phát hiện nhân tố mới và ươm mầm tài năng trẻ, năng khiếu hát dân ca trong học sinh phổ thông; góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của tỉnh. Qua đó bồi dưỡng nét đẹp văn hóa, định hướng và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ biết trân trọng, yếu mến các làn điệu chèo cổ  truyền thống của Thái Bình.

(Các Đ/c Lãnh đạo trao giải tại đêm công diễn)

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho 14 tiết mục xuất sắc; thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia hội thi; trao học bổng là khóa đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu hát dân ca cho các thí sinh đạt giải và thí sinh có triển vọng.

(Các Đ/c Lãnh đạo trao giải tại đêm công diễn)

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh