Liên đoàn Lao động tỉnh: Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn do Thủ tướng Chính phủ trao tặng
Ngày: 17/08/2018
Ngày 16/8/2018, LĐLĐ tỉnh Thái Bình và Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức khánh thành và bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho đoàn viên tỉnh Thái Bình.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ CNLĐ vùng Đồng bằng sông Hồng tháng 5 vừa qua do Tổng LĐLĐVN tổ chức, 2 CNLĐ của Thái Bình vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng 100 triệu đồng để xây nhà Mái ấm Công đoàn.

Trong đó, đoàn viên Phạm Thị Thu Hiền, công tác tại Cty TNHH TAV - KCN Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình) có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng chị Hiền mất vì ung thư, đồng lương của chị phải trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi 2 con nhỏ cùng mẹ già. Trong khi, 4 mẹ con đang phải sống trong căn nhà cấp bốn 30m2 xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi mưa nước lại ngập vào đầy trong nhà.

Còn đoàn viên Phạm Thị Vân Anh - Cty TNHH YaZaKy Hải phòng chi nhánh tại Thái Bình - có chồng làm nghề tự do, thu nhập bấp bênh. Cả gia đình (gồm 2 con nhỏ và mẹ già) sống nhờ vào đồng lương của chị Vân Anh.

Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, 2 căn nhà của đoàn viên trên còn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ cơ sở, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư vận động dòng tộc, nhân dân địa phương hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công, vật liệu… Sau khi xây dựng hoàn thành, Công đoàn Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã hỗ trợ toàn bộ thiết bị chiếu sáng trong nhà.

Đ/c Lương Thế Lộc