Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017
Ngày: 05/01/2018
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững với quy mô và chất lượng cao hơn - Đây là nhiệm vụ được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 diễn ra sáng 04/01/2018.

Năm 2017 sản xuất nông nghiệp gặp không ít khó khăn do biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp do mưa bão song nhờ chủ động khắc phục khó khăn, tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản năm 2017 toàn tỉnh ước đạt gần 25.800 tỷ đồng, tăng hơn 2,5% so với năm 2016. Công tác phát triển hội viên được các cấp hội chú trọng, trong năm toàn tỉnh đã kết nạp được hơn 6.900 hội viên, nâng tổng số hội viên lên gần 295.900 người. Hội nông dân cơ sở đã tích cực vận động hội viên đầu tư tiền, vốn cải tạo vườn tạp, phát triển chăn nuôi, chuyển đổi vùng đất úng, trũng kém hiệu quả sang chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ hải sản đạt hiệu quả kinh tế cao.

Trong năm 2018, các cấp hội nông dân sẽ chủ động phối hợp, liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp, trường dạy nghề, các ngân hàng giúp nông dân vay vốn, tiếp thu khoa học kỹ thuật, dạy nghề tại chỗ cho nông dân, giới thiệu, tạo việc làm, tư vấn cho nông dân. Mở rộng các hoạt động ký kết với các công ty giúp nông dân mua phân bón, máy móc vật tư nông nghiệp theo phương thức trả chậm, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh