Chiều ngày 20/6, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 9, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Vũ Thanh Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành, Đoàn thể, các vị là thành viên Hội đồng tư vấn, Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019- 2024.
Sáng ngày 29/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2023 về giám sát, phản biện xã hội. Đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị; dự và trjwc tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn có đồng chí Ngô Sách Thực, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí Phan Văn Thẳng, Nguyễn Thế Hiệp, Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực, cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh, các huyện, thành phố, lãnh đạo 260 MTTQ xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Chiều ngày 15/03, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 11 hiệp thương cử bổ sung Ủy viên uỷ ban, chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Sáng ngày 09/3, tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận quý I/2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II. Đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch, Ban Thường trực, cán bộ, chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.
Chiều ngày 2/3, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên, Công an tỉnh ký kết chương trình phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.