Sáng ngày 19/3, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
“Tôi đặc biệt cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí, sự chia sẻ của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã tin tưởng và hưởng ứng những quyết sách phòng, chống đại dịch. Nhiều cá nhân, nhiều doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực”, Thủ tướng nói.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 12 giờ ngày 12/3 Thái Bình ghi nhận có 52 người nghi nhiễm Covid-19, trong đó 1 người đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, 51 người còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Toàn tỉnh hiện có 282 người đang được cách ly tập trung, trong đó tại 2 khu cách ly tập trung của tỉnh là 236 người và 46 người tại khu cách ly tập trung của huyện Quỳnh Phụ và Tiền Hải. Ngoài ra, 623 người đang được theo dõi sức khỏe tại cộng đồng và doanh nghiệp.
Ngày 11/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đại biểu từ 67 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu Thái Bình, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phan Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các Tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, cán bộ, chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh
Đến 9 giờ sáng ngày 4/3, hai khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 568 Bộ CHQS tỉnh có 277 trường hợp người Việt Nam, người nước ngoài trở về từ các vùng có dịch đến cách ly theo quy định. Trong đó, có 4 trẻ em dưới 10 tuổi và hai phụ nữ đang mang thai. Như vậy, trong 2 ngày 3 và 4/3, hai đơn vị này không tiếp nhận thêm công dân nào.