Tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, có không ít thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người dân. Chính vì thế, cùng với nỗ lực phòng tránh dịch bệnh, mỗi người cần phải học cách phòng tránh tin tức giả.
Tình hình diễn biến của dịch bệnh do chủng virus mới thuộc họ Corona chủng mới đang ngày càng phức tạp. Các biện pháp phòng bệnh là hết sức quan trọng trong đó việc sử dụng khẩu trang đúng cách là một biện pháp quan trọng cho bản thân của mỗi người nhằm tự bảo vệ mình và góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình cộng đồng đổ xô mua khẩu trang, Bộ Y tế một số nước đã đưa ra khuyến cáo như sau:
Chiều 8/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vũ Thư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2020. Đồng chí Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
UBND tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào, Campuchia, Môdămbích đang học tập tại trường Đại học Y dược Thái Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đến dự.
Sáng ngày 30/12/2019, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Triển khai việc lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân tham gia dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hưng hà lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đ/c Trần Thị Vân – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Tưởng – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XVI dự hội nghị.