Năm 2019, với vai trò Trưởng khối thi đua các Tổ chức Chính trị - xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Lao động tỉnh – Phó trưởng khối thi đua và các đơn vị thành viên trong Khối triển khai tốt các phong trào thi đua, chú trọng công tác phát hiện điển hình, biểu dương, khen thưởng tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là đánh giá của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và các đơn vị thành viên trong Khối tại Hội nghị tổng kết Khối thi đua diễn ra chiều ngày 27/12/2019. Dư hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Vũ Hồng Chuyên, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng các đơn vị trong khối, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Bùi Xuân Vinh, Chủ tịch Ủy ban Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Sáng 25/12, Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ II, tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình hiệp thương thống nhất hành động năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Thái Thụy, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Sáng 18/12, tại Bắc Ninh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm thi đua MTTQ Việt Nam các tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Cùng dự có Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Ninh Đào Hồng Lan; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam 9 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình tham dự Hội nghị.
Sáng ngày 16/12, tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến nhận công tác tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh để giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Đức Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy., lãnh đạo, công chức BAn Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình.
Sáng 22/11, đồng chí Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng Thanh tra tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra.