Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Sáng ngày 20/02/2019, huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đ/c Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình; Đ/c Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thái Bình; lãnh đạo UBND huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; các Sở, Ngành, Đoàn thể tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân, phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền các xã, thị trấn, cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tới dự.
Ngày 17/2/2019, tại thành phố Huế, Hội Đồng hương Thái Bình tổ chức họp mặt những người con Thái Bình đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, Tạ Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tham dự buổi gặp mặt.
Sáng ngày 11/02/2019, tại huyện Hưng Hà, đồng chí Đặng Thanh Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ TỈnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Hưng Hà dự lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.
Trong các ngày từ ngày 07 đến ngày 09/01/2019. tại thành phố Vũng Tàu, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch và Hội nghị Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 9 (Khoá VIII);
Chiều 4-1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam (UBMTTQVN) tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Nguyễn Thị Hoa, Phan Văn Thưởng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đồng chủ trì hội nghị.