Chiều 27/12/2018, tại Hội Nông dân tỉnh, Khối thi đua MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hồng Bàng, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, đại biểu lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự hội nghị.
Sáng 21/12, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018), đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng đi có các đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên Dự khuyến Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban xây dựng Đảng, Sở, Ngành, Đoàn thể của tỉnh.
Ngày 14/12, tại Nam Định, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam 9 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tỉnh trong Cụm thi đua, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình dự hội nghị. Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì, chỉ đạo hội nghị
Chiều 12-12-2018, đoàn kiểm tra của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam (MTTQVN) do đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình về công tác mặt trận năm 2018, chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019. Dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTC Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phạm Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Đoàn thể Chính trị - xã hội tỉnh, lãnh đạo MTTQ huyện, thành phố.
Sáng ngày 29/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Cường tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được UBMTTQ huyện Tiền Hải chọn làm Đại hội MTTQ điểm cấp xã để rút kinh nghiệm trước khi triển khai Đại hội các xã, thị trấn, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện vào tháng 5/2019.