Tại Hội nghị Tổng kết quy chế phối hợp công tác giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2017, trọng tâm phối hợp năm 2018 vào chiều ngày 29/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chủ trì Hội nghị với Chủ tịch nước có Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
Chiều 29/3/2018, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Hồng Bàng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Phan Văn Thưởng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn Duy Tuyên – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Nguyễn Minh Hồng – Bí thư Tỉnh đoàn, Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, cán bộ làm công tác Thi đua Khen thưởng các đơn vị trong khối.
Sáng 26/3/2018, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí cán bộ MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).
Sáng 25/3/2018, Hội Đồng hương Thái Bình tại Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt đầu xuân. Tới dự có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, bà Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên; đoàn cán bộ tỉnh Thái Bình có ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực, cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh.
Sáng ngày 20/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vũ Thư tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ chủ chốt. Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung công tác Mặt trận có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các ngành, tổ chức thành viên và cán bộ chủ chốt MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.