Sáng ngày 30/01/2018, Đoàn công tác của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh do đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã về kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện Hưng Hà và tại xã Hồng Lĩnh.
Chiều 26/01/2018, tại Bảo tàng tỉnh, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, tỉnh Thái Bình đã khai mạc trưng bày triển lãm hình ảnh tư liệu về đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thái bình. Tới dự có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng ban thường trực, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đông đảo nhân đến dự.
Sáng ngày 24/1/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa 15, tổng kết công tác năm qua, triển khai nhiệm vụ 2018. Các đồng chí chí Phan Văn Thưởng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và chủ trì hội nghị.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng năm mới đến toàn thể các vị Ủy viên Ủy ban, các tổ chức thành viên, các Hội đồng tư vấn, Ban tư vấn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019 tổ chức Hội nghị lần thứ 8 tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, tổ chức thành viên của tỉnh, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2014- 2018.