Sáng ngày 27/2/2018, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Mặt trận năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam và các Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng cùng hơn 2.500 cán bộ Mặt trận các cấp tại 63 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Thái Bình, các đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hoa, Phan văn Thưởng và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh dự Hội nghị.
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thày thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), Chiều ngày 26/2/2018, đồng chí Phan Văn Thưởng- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viên Tâm Thần tỉnh và Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn Thái Bình.
Sáng 21/2/2018 (tức Mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại tuyến đường vào khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Tiên La, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Hà phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đồng chí Đặng Thanh Giang- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Xuyên- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Vũ Kim Cứ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hưng Hà và nhân dân xã Đoan Hùng tham dự Tết trồng cây.
Sáng ngày 12/02/2018, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn kiểm tra của tỉnh đi kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng chống cháy, nổ (PCCN) tại huyện Hưng Hà.
Chiều 01/02/2018, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy. Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Hoàng Bình Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Trần Cẩm Tú - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.